Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

Bánh xèo miền Tây “THƠM NGON”- Đặc sản dân dã vùng sông nước

Từ trước đến nay, bánh xèo vẫn là một trong những món ăn ngon quen thuộc của vùng quê miền Tây sông nước vừa mộc mạc mà lại bình dị. Bánh xèo không chỉ có tại miền Tây mà còn xuất hiện ở các vùng khác của nước ta với cách chế biến riêng.  Với chủ đề ẩm thực vùng Tây Nam Bộ hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách làm và một số địa điểm bán bánh xèo miền Tây cực ngon sau đây.
xem thêm: Khám phá The Factory – Thiên đường nghệ thuật đương đại mới lạ của giới trẻ Sài Thành

Hướng dẫn cách làm món bánh xèo miền Tây ngon “miễn chê”

Nguyên liệu món bánh xèo miền Tây

Cách làm món bánh xèo ngon
Cách làm món bánh xèo ngon (Ảnh ST)
Bánh xèo được làm từ những nguyên liệu tự nhiên giàu chất dinh dưỡng mà lại dễ tìm nữa. Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt ba chỉ: 200g
– Tôm: 150g
Lựa chọn thịt ba chỉ ngon
Lựa chọn thịt ba chỉ ngon (Ảnh ST)
– Giá đỗ: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm rơm: 400g
Lựa chọn tôm tươi làm nhân bánh xèo
– Đỗ xanh cà vỏ: 50g
– Bột bánh xèo: 1 gói 400g
– Nước lọc: 500 ml
– Bột nghệ
Giá đậu xanh
– Hành hoa
– Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

Cách làm bánh Xèo

– Bước 1: Các bạn cho gói bột bánh xèo cùng 1 thìa cà phê bột nghệ vào 1 cái âu sạch. Sau đó đổ 500ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều hỗn hợp này và để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
Thái nhỏ hành lá
– Bước 2: Trong khi đợi hỗn hợp ở trên, các bạn lấy thịt đã rửa sạch rồi đem thái mỏng, nấm hương thì mang ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
– Bước 3: Tiếp theo cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun nóng nên rồi cho thịt vào xào. Khi thịt bắt đầu co lại thì các bạn cho tôm vào xào cùng nấm hương nhé. Nhớ nêm nếm bột nêm sao cho vừa ăn, cuối cùng là cho tôm thịt ra bát.
Rửa sạch các nguyên liệu làm bánh xèo
– Bước 4: Tiếp đến, đậu xanh các mẹ nên với vo sạch rồi ngâm vào nước khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong thì cho vào cho hấp chín. Còn giá đỗ thì mang đi rửa sạch và để ráo, cà rốt thì gọt vỏ bào sợi.
– Bước 5: Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng lên thì láng đều 2 – 3 muôi bột bánh xèo được làm ở bước 1. Lưu ý, các bạn nhớ lắc đều chảo để hỗn hợp bánh xèo được trải mỏng.
Bước cho nguyên liệu vào chảo
Cho nguyên liệu vào chảo (Ảnh ST)
– Bước 6: Sau khi hỗn hợp bánh xèo được trải mỏng ra chảo thì các bạn xếp lên bề mặt bánh tôm, thịt, đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.
– Bước 7: Sau đó đun lửa lớn từ 3 – 4 phút rồi dùng muôi gấp bánh xèo thành hình bán nguyệt nhé. Các bạn rán cho đến khi phần vỏ có màu vàng đẹp thì gắp bánh xèo xếp ra đĩa.
Sắp xếp bánh xèo ra đĩa
Lần lượt làm như các bước ở trên cho đến khi bột bánh và phần nhân hết nhé các bạn, tránh lãng phí. Vậy là bạn đã có được món bánh xèo ngon rồi đó, thưởng thức thôi nào. Còn đối với những bạn không biết cách làm hay không có thời gian để làm bánh mà muốn ăn bánh xèo miền Tây thơm ngon thì có thể tới các địa chỉ sau đây. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách pha nước chấm bánh

Món bánh xèo có ngon và hấp dẫn hay không đều phụ thuộc rất lớn vào cách pha bột và phần nhân bánh xèo. Với nước chấm thì các bạn có thể tham khảo cách pha sau:
Nước chấm bánh xèo
Nước chấm bánh xèo (Ảnh ST)
Trộn đều 3 thìa nước mắm, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước sôi vào bát đến khi bột ngọt và đường tan đều. Cuối cùng là cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị, vậy là đã pha chế xong nước chấm bánh xèo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét